Tìm Hiểu Tình Hình Người Việt Ở Campuchia Và Cơ Hội Việc Làm

người việt ở campuchia

Người Việt ở Campuchia ngày càng gia tăng về số lượng và tạo nên một cộng đồng rất lớn mạnh. Do đó, mọi thông tin liên quan đến Việt kiều đang sinh sống tại nước bạn luôn được quan tâm. Hãy theo dõi bài viết của Tin tức OKVIP để khám phá những tin tức mới nhất.

Một số thông tin về tình hình người Việt ở Campuchia

Campuchia là một trong những điểm đến lý tưởng nhất hiện nay dành cho người Việt muốn định cư và làm việc tại nước ngoài. Lý do chính là bởi quy trình nhập cảnh tại quốc gia này rất đơn giản. Hơn nữa, nếu tìm được một đơn vị trung gian uy tín và chất lượng, bạn còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí lẫn thời gian.

Một số thông tin về tình hình người Việt ở Campuchia
Một số thông tin về tình hình người Việt ở Campuchia

Theo thống kê và tin tức mới nhất của Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh, số lượng người Việt ở Campuchia hiện nay rơi vào khoảng 200,000 và sinh sống tại nhiều tỉnh, thành phố khác nhau. Không chỉ tìm kiếm cơ hội công tác, nhiều Việt kiều còn định cư lâu dài và mong muốn được phát triển trong một môi trường mới.

Hiện nay, cuộc sống của người Việt tại xứ Chùa Tháp được đánh giá là khá ổn định. Họ có việc làm và mức thu nhập khá, qua đó tạo nên một cộng đồng ngày càng lớn mạnh, phát triển. Không những vậy, Việt kiều tại đây còn không ngừng quảng bá hình ảnh quốc gia của mình với bạn bè quốc tế thông qua các hoạt động cộng đồng đặc sắc. 

Vì sao nhiều người Việt chọn sinh sống tại Campuchia?

Số lượng người Việt ở Campuchia không ngừng tăng mạnh, đặc biệt là trong thời gian gần đây. Bởi lẽ, khi làm việc và sinh sống tại quốc gia này, bạn sẽ nhận thấy rõ những ưu điểm sau.

Campuchia - môi trường làm việc lý tưởng
Campuchia – môi trường làm việc lý tưởng

Dễ tìm kiếm việc làm

Campuchia đang hướng đến mục tiêu phát triển bền vững và hội nhập trên trường quốc tế. Do đó, các doanh nghiệp tại quốc gia này đang tuyển dụng một lượng lớn nguồn nhân lực cả trong và ngoài nước. Trong đó, Việt Nam được coi là thị trường tiềm tiềm năng nhất bởi người lao động vừa chăm chỉ, vừa có chuyên môn cao.

Do đó, rất nhiều người Việt ở Campuchia đang được tin tưởng giao phó cho những vị trí quan trọng. Vậy nên, nếu bạn mong muốn công tác tại nước ngoài với mức thu nhập hấp dẫn, chắc chắn xứ Chùa Tháp sẽ là điểm dừng chân cực kỳ lý tưởng.

Thủ tục nhập cảnh đơn giản

Đây là một trong những lý do hàng đầu khiến Campuchia trở thành điểm đến lý tưởng cho người nước ngoài. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy thủ tục nhập cảnh tại quốc gia này cực kỳ đơn giản. Họ không yêu cầu giấy tờ phức tạp và quy trình xử lý, xét duyệt cũng rất nhanh chóng.

Xem thêm:   Tầm Nhìn - Mục Tiêu Phát Triển OKVIP trong thời gian tới

Chưa hết, cộng đồng người Việt ở Campuchia khá đông đảo. Vì thế, không khó để bạn tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người đồng hương đang sinh sống tại đây. Ngoài ra, có rất nhiều công ty và bên trung gian uy tín luôn sẵn sàng hỗ trợ chúng ta trong việc hoàn tất các giấy tờ cũng như thủ tục cần thiết để nhập cảnh.

Tiềm năng phát triển lớn

Campuchia hiện đang có những bước phát triển rất mạnh mẽ cả về kinh tế, chính trị và xã hội. Do đó, định cư và làm việc tại quốc gia này hứa hẹn sẽ mang đến vô vàn cơ hội cho bạn.

Đầu tiên, chúng ta có thể tìm thấy những vị trí công việc phù hợp với khả năng của bản thân. Ngoài ra, nếu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó, người Việt ở Campuchia sẽ được hưởng mức thu nhập cực kỳ tốt.

Thứ hai, bạn còn có cơ hội tiếp xúc với một nền văn hóa hoàn toàn mới mẻ và đặc sắc. Từ đó, vốn kiến thức, trải nghiệm và kinh nghiệm sống của bạn sẽ ngày càng sâu rộng, cởi mở.

OKVIP – Cung cấp cơ hội việc làm tại Campuchia cho người Việt

OKVIP là một trong những tập đoàn giải trí số 1 hiện nay và đang đặt trụ sở chính tại Campuchia. Nếu đang tìm kiếm cơ hội việc làm tiềm năng, người Việt ở Campuchia có thể tham khảo một số vị trí công ty đang tuyển dụng như:

OKVIP - Cung cấp cơ hội việc làm tại Campuchia cho người Việt
OKVIP – Cung cấp cơ hội việc làm tại Campuchia cho người Việt
  • Nhân viên sale: Rất nhiều người Việt đang đảm nhận công việc này với mức thu nhập khủng từ 30 – 50 triệu/tháng. Nhiệm vụ của bạn là tiếp cận khách hàng và thuyết phục họ trải nghiệm các dịch vụ công ty cung cấp.
  • Tiếp thị trực tuyến: Việc bạn cần làm đó là thông qua các nền tảng mạng xã hội để giới thiệu sản phẩm của OKVIP đến tệp khách hàng tiềm năng, mức lương hàng tháng sẽ dao động từ 40 – 50 triệu đồng.
  • Marketing: Nếu có kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời dành cho người Việt ở Campuchia. Mức thu nhập hàng tháng của vị trí này chắc chắn không dưới 50 triệu và môi trường công tác cũng rất năng động.
  • Content SEO: Hãy mau tận dụng khả năng sáng tạo và viết lách của bản thân để có cho mình mức thu nhập ổn định khi đồng hành cùng OKVIP. Việc bạn cần làm đó là tạo nên những nội dung chất lượng để quảng cáo, tiếp thị cho các sản phẩm của tập đoàn.

Trong bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin mới nhất về tình hình người Việt ở Campuchia. Để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị và hấp dẫn khác, hãy tiếp tục truy cập trang chủ của OKVIP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *